Tổng Hợp

Viêm xung huyết hang vị dạ dày là gì? Câu trả lời từ chuyên gia

Viêm xung huyết hang vị dạ dày là căn bệnh rất nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, có không ít người chưa hề biết khái niệm cũng như dấu hiệu nhận biết của căn bệnh này. Hãy cùng dạ dày Happy tìm hiểu căn bệnh này!

Viêm xung huyết hang vị dạ dày là căn bệnh rất nhiều người mắc phải. Hang vị là một phần của dạ dày. Nếu nhìn từ phía trước, dạ dày sẽ có hình chữ J, bao gồm phần thẳng đứng và nằm ngang. Nếu xét về mặt giải phẫu, dạ dày sẽ được chia làm nhiều phần, bắt đầu là từ tâm vị, đến phình vị, thân vị, hang vị và cuối cùng là môn vị. Theo đó, hang vị nằm gần phía cuối và thuộc phần nằm ngang của dạ dày.

Bởi nằm ở vị trí thấp như thế nên hang vị dạ dày là nơi thường xuyên “bị tồn đọng” acid dịch vị, khiến cho niêm mạc hang vị dạ dày luôn gặp nguy cơ bị acid dịch vị tấn công. Thêm nữa, tuy rằng khuẩn HP có mặt ở tất cả các phần thuộc dạ dày nhưng hang vị luôn là phần cư trú nhiều nhất. Như vậy, viêm xung huyết hang vị dạ dày là tình trạng khá phổ biến và rất khó lành.

Viêm xung huyết hang vị dạ dày là gì?

Curcumin as a stress and sleep management supplement

Viêm xuất huyết hang vị là tình trạng niêm mạc tại hang vị dạ dày xuất hiện các tổn thương dạng viêm. Tùy vào mức độ và đặc điểm của vết  tổn thương quan sát được thông qua phương pháp nội soi mà người ta có thể chia viêm hang vị thành các thể, dạng khác nhau.

Cụ thể, bệnh viêm xuất huyết hang vị dạ dày là chẩn đoán chung dựa trên thăm khám lâm sàng. Khi sử dụng các biện pháp chẩn đoán như nội soi, chúng ta sẽ thấy rõ vị trí tổn thương tại ở dạ dày cũng như mức độ tổn thương. Dựa vào mức độ xung huyết nặng hay nhẹ mà gọi là xung huyết hang vị dạ dày mức độ nhẹ, viêm xung huyết hang vị dạ dày mức độ vừa hay viêm đại tràng xung huyết hang vị dạ dày mức độ nặng.

Nguyên nhân gây bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày

Các nguyên nhân gây viêm xung huyết dạ dày phổ biến là:

+ Chế độ ăn uống thiếu khoa học, uống nhiều bia rượu và các chất kích thích khác.

+ Lạm dụng thuốc giảm đau, kháng viêm, kháng sinh, corticoid.

+ Thần kinh căng thẳng, stress kéo dài hoặc do bệnh lý nội tiết.

+ Hoặc đặc biệt là bệnh viêm dạ dày do vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP).

Khi bị viêm xung huyết hang vị dạ dày, người bệnh nên sử dụng ngay Dạ Dày Happy để chữa dứt điểm. 

Tại sao nên sử dụng Dạ Dày Happy?

Dạ Dày Happy được sản xuất với quá trình, kĩ thuật hiện đại và các dược liệu thiên nhiên an toàn đã đem lại những công dụng tích cực cho bệnh nhân có vấn đề về đường tiêu hóa, dạ dày. Một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe mang đến giải pháp ưu việt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh lý về dạ dày cũng như giảm bớt những triệu chứng của viêm loét dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày và giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn. Với rất nhiều những công dụng tuyệt vời.

Dạ Dày Happy đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu đối với rất nhiều khách hàng.

Sản phẩm là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày. Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *