Sử dụng thuốc viêm đại tràng sai cách khiến bệnh trầm trọng hơn

Thuốc đại tràng không chỉ đa dạng về nguồn gốc, công dụng mà còn về hình thức. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc viêm đại tràng sai cách sẽ khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Thuốc đại tràng không chỉ đa dạng về nguồn gốc, công dụng mà còn về hình thức. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc viêm đại tràng sai cách sẽ khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Trên thực tế có rất nhiều người lạm dụng thuốc kháng sinh hoặc men tiêu hoá, dẫn đến hiện tượng “nhờn thuốc”. Còn số số khác lại dùng không đúng, đủ  liều lượng khiến nguy cơ bùng phát viêm loét trầm trọng hơn.

Bệnh viêm đại tràng nếu không kiên trì chữa dứt điểm bệnh sẽ trở thành mãn tính và có thể phát sinh biến chứng như: thủng đại tràng, chảy máu nặng và ung thư đại tràng.

Dùng thuốc đại tràng sai cách, bệnh trở thành mãn tính

Khi đau bụng đi ngoài nhiều lần, đầy hơi, chướng bụng căng tức, người bệnh hay quen với cách dùng thuốc kháng sinh hoặc men tiêu hóa để giảm thiểu ngay các triệu chứng. Và khi thấy bệnh giảm rồi thì thôi uống thuốc.

Thuốc viêm đại tràng

Một, dùng kháng sinh hoặc men tiêu hóa không đúng cách, không đùng liều lượng sẽ dẫn đến nhiều hiện tượng bất ổn. Ví dụ như gây hiện tượng “lờn thuốc”, mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột (kháng sinh đã tiêu diệt hết cả hại khuẩn và lợi khuẩn)

Hai, dù triệu chứng bệnh đã hết nhưng các vết viêm, loét trên bề mặt niêm mạc đại tràng vẫn hoàn toàn chưa lành. Người bệnh chủ quan, không điều trị dứt điểm, công thêm với việc thường xuyên phải tiếp xúc với thức ăn, tạp chất có thể làm vết loét trầm trọng thêm. Đây chính là căn nguyên của bệnh viêm đại tràng mãn tính.

Hồi phục sức khoẻ đường tiêu hóa khi uống thuốc đại tràng

Với trường hợp nhẹ, khi mới mắc bệnh viêm đại tràng thì cần xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh là ăn chín, uống sôi, ăn phối hợp giữa đạm, đường, vitamin và tuyệt đối hạn chế dầu mỡ, bia rượu.

Bạn nên cẩn thận trọng trong việc sử dụng kháng sinh bởi thông thường chúng sẽ loại bỏ hết cả những vi khuẩn có lợi. Điều này khiến mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, khiến bệnh viêm đại tràng dễ tái phát, chuyển thành mãn tính.

Dạ Dày Happy được sản xuất với quá trình, kĩ thuật hiện đại và các dược liệu thiên nhiên an toàn đã đem lại những công dụng tích cực cho bệnh nhân có vấn đề về đường tiêu hóa, dạ dày. Một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe mang đến giải pháp ưu việt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh lý về dạ dày cũng như giảm bớt những triệu chứng của viêm loét dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày và giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn. Với rất nhiều những công dụng tuyệt vời.

Chia sẻ bài viết trên:
20 SUẤT TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ TỔ CHUYÊN GIA
Bạn đang bị viêm đại tràng, có biểu hiện đau bụng, đi ngoài, phân sống... hãy mô tả tình trạng của bạn ngay bây giờ để chuyên gia có thể hỗ trơ kịp thời.
bác sĩ tư vấn miễn phí
  • Trưởng ban kiểm tra Hội tiêu hóa VN
  • Phó chủ tịch Hội tiêu hóa Hà Nội

& Đội ngũ các chuyên gia hàng đầu

Bạn đã gửi thành công.

Bạn gửi không thành công. Vui lòng thử lại.

Trò chuyện trực tuyến

Dược sĩ Thúy Colin

Nhắn tin ngay

Đỗ Hải

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Mai

Nhắn tin ngay