Tổng Hợp

Nano curcumin loại nào tốt?

Trên thị trường hiện nay đang phổ biến rất nhiều loại nano curcumin trong đó có dạng lỏng và dạng bột là 2 loại chính được nhiều người biết đến nhất. Vậy nano curcumin loại nào tốt hiện nay và ưu nhược điểm của từng loại ra sao?… Mọi người tham khảo trong bài viết dưới đây nhé. 

Tìm hiểu về tinh chất Nano Curcumin

Turmeric Or Curcumin | An Anti-Inflammatory Spice | Andrew Weil, M.D.

Nano Curcumin là tinh chất bột nghệ được sản xuất theo công nghệ nano thế hệ mới. Công nghệ nano này giúp tạo nên những phân tử nano siêu nhỏ để dễ hấp thụ vào cơ thể hơn so với các loại curcumin sản xuất theo dây truyền thông thường. 

Nano Curcumin có khả năng hòa tan nhanh trong nước nhanh gấp 7500 lần so với các loại curcumin thường. Các nhà nghiên cứu cho biết: một lượng nhỏ nano curcumin tương đương với vài kg tinh bột nghệ thô. 

Nano Curcumin loại nào tốt nhất hiện nay?

Để phục vụ cho nhu cầu của y học, người ta đã nghiên cứu và sáng chế ra rất nhiều loại curcumin bao gồm: dạng bột, dạng nước, dạng sủi, dạng viên hoàn… mỗi loại có một công dụng và ưu điểm khác nhau. 

  • Nano Curcumin dạng bột

Đây là dạng tinh bột nghệ thông thường được bán phổ biến, tinh bột nghệ này cũng được làm rất đơn giản. Dạng bột khô này thường dùng cho bệnh nhân đang điều trị các bệnh dạ dày. 

Ưu điểm của curcumin dạng bột: 

  • Đã được loại bỏ tạp chất, hàm lượng curcumin cao; 
  • Hiệu quả đem lại cao hơn so với tinh bột nghệ thông thường, không mùi, không có vị hăng, dễ uống, dễ hấp thụ, dễ tan trong nước. 

Nhược điểm: uống nhiều dễ gây vàng răng, dạng bột nên khó bảo quản, dễ bị vón cục làm giảm chất lượng khi sử dụng. 

  • Nano Curcumin dạng viên hoàn

Để thuận tiện hơn cho người sử dụng, nano curcumin dạng viên hoàn đã ra đời, viên thường có dạng hình cầu với trọng lượng khoảng 0,05g tới 0,5g. 

Ưu điểm: uống nhanh chóng, không cần căn định lượng, không cần pha với nước như dạng bột. Hàm lượng dưỡng chất và hàm lượng curcumin cao hơn nhiều so với các sản xuất tinh bột nghệ truyền thống. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số nhược điểm như: khó kết hợp với các nguyên liệu khác vì chỉ dùng để uống trực tiếp. Nếu không bảo quản cẩn thận thì thuốc dễ bị oxy hóa, suy giảm chất lượng theo thời gian. Ngoài ra, đối với dạng viên này thuốc sẽ hấp thụ lâu hơn. 

  • Nano Curcumin dạng lỏng

Nano Curcumin dạng lỏng thường được dùng nhiều trong việc hỗ trợ chị em làm đẹp nhiều nhất. 

Với nhiều ưu điểm như: dễ sử dụng, dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác đặc biệt là mật ong để tạo độ ngon, dễ uống và phát huy tác dụng tốt nhất. 

Nhược điểm: cần cẩn thận hơn khi sử dụng, dễ vấy bẩn, có thể gây ố vàng miệng khi uống, không giữ được chất lượng của curcumin. 

  • Nano Curcumin dạng viên sủi

Đây là dạng nano curcumin tiện lợi và dễ sử dụng nhất, thuốc có thể mang đi khắp nơi mà không sợ bị hỏng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tùy tiện sử dụng sản phẩm dạng viên sủi này. Vì trong thành phần có muối HCO3 của Na+ hay K+ thế nên những người mắc các bệnh lý về tim mạch hoặc huyết áp cao không nên sử dụng. 

  • Nano curcumin dạng viên nang mềm

Đây có thể nói là bước tiến lớn nhất trong việc bào chế thuốc curcumin. Dạng viên nang mềm có 2 phần, gồm: vỏ thuốc và phần thuốc bên trong không liên quan đến nhau. 

Vỏ thuốc bên ngoài có chứa gelatin tương tự như dầu cá, thuốc bên trong được bảo vệ tốt hơn. 

Khi uống phần vỏ sẽ mềm và tan trong dạ dày để nano curcumin thoát ra ngoài phát huy tối đa công dụng. 

Curcumin dạng viên nang mềm được mọi người đánh giá là sản phẩm vừa dễ sử dụng và dễ bảo quản nhất. Thuốc cũng không gây vàng răng miệng vì không tiếp xúc trực tiếp với curcumin.

Vậy Nano curcumin loại nào tốt? 

Nano curcumin ngày càng được thị trường và người tiêu dùng đón nhận bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên, curcumin lại được sản xuất dưới nhiều dạng khác nhau nên việc lựa chọn sản phẩm nano curcumin nào tốt không đơn giản. Cần quan tâm đến các yếu tố: 

  • Nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất; 
  • Nguồn nguyên liệu ít tạp chất, chứa hàm lượng curcumin cao; 
  • Sản phẩm phải được kiểm định và đạt tiêu chuẩn của cục An Toàn Thực Phẩm và Bộ Y Tế công nhận.

Thuốc điều trị dạ dày happy được bào chế dưới dạng viên nang mềm, an toàn cho người sử dụng, được sản xuất bởi công ty cổ phần dược mỹ phẩm Hoàng Gia. Nếu bạn đang quan tâm không biết curcumin loại nào tốt? có thể để lại thông tin để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC MỸ PHẨM HOÀNG GIA

Địa chỉ: Số 59 đường Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại CSKH: 0971206388

Email: cskh@dadayhappy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *