Hiện tượng đau dạ dày và cách chữa trị

Cùng Dạ Dày Happy điểm danh 4 hiện tượng đau dạ dày phổ biến nhất và cách chữa trị tận gốc nhé!

Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến nhất về đường tiêu hóa và đang ngày càng gia tăng về số lượng cũng như đối tượng mắc bệnh. Đau dạ dày là hiện tượng niêm mạc dạ dày bị tổn thương, gây nỗi đau đớn và sự khó chịu cho người bệnh. Tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng những triệu chứng: trào ngược dạ dày, buồn nôn, ợ hơi, ợ chua… lại đem lại nhiều lo lắng và khổ sở cho người mắc phải.

Hiện tượng nhận biết bệnh đau dạ dày

Curcumin, a powerful anti-inflammatory agent

Dưới đây là một số hiện tượng đau dạ dày phổ biến nhất hiện nay, cùng theo dõi nhé!

  1. Bụng cồn cào hoặc đau rát

Đây là cảm giác xuất hiện ở vùng bụng trên hay còn gọi là thượng vị bị nóng rát.. Những cơn đau thường xuất hiện sau ăn 2-3 giờ, hoặc một số trường hợp vào ban đê, tùy thuộc vào vị trí viêm loét dạ dày, tá tràng. Các cơn đau này có thể tập trung thành đợt trong vài tuần.

  1.  Nôn và buồn nôn

Đây là hiện tượng đau dạ dày dễ nhận biết nhất. Hầu hết đều diễn ra trong quá trình thức ăn đang được tiến hành tiêu hóa. Trước khi nôn, người đau dạ dày sẽ thấy trong bụng nôn nao cồn cào, cổ họng như bị vướng. Khi nôn, thức ăn trào ngược từ dạ dày đẩy ra miệng sẽ dẫn đến nguy cơ rách thực quản, tổn thương niêm mạc và đau dạ dày sẽ trở nên nặng hơn.

  1. Chán ăn, suy nhược cơ thể

Kém ăn, ăn không ngon cũng là hiện tượng phổ biến của bệnh đau dạ dày. Ngoài ra, còn có các dấu hiệu như: miệng đắng, mất cảm giác mùi vị dẫn đến chán ăn. Tuy nhiên, không phải lúc nào chán ăn cũng là triệu chứng đau dạ dày, mà nó có thể là biểu hiện của bệnh lý khác như: gan, thận, tâm thần rối loạn…

  1. Cảm giác đầy bụng

Đầy bụng trên sau khi ăn có thể là biểu hiện đau dạ dày mức độ nhẹ. Khi bị đầy bụng, lượng hơi sinh ra nhiều mà không trung tiện được sẽ đẩy ngược lên thực quản và thoát ra bên ngoài theo cách “ợ”. Quá trình này gây giãn thực quản, lâu ngày thực quản sẽ bị tổn thương. Bạn nên theo dõi tình trạng cơ thể mình để phát hiện bệnh sớm, dễ chữa trị. Trong trường hợp để lâu, bệnh tình sẽ trở nên nghiêm trọng, gây ra những biến chứng khó lường: viêm loét dạ dày, xung huyết dạ dày…

Cách chữa trị đau dạ dày hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều cách chữa trị đau dạ dày như: nghệ vàng, lá mơ, chuối hột… Tuy nhiên, những nguyên liệu này chỉ góp phần hỗ trợ chứ không chữa trị tận gốc bệnh đau dạ dày được. Bạn nên bổ sung các thảo dược trị đau dạ dày từ thảo mộc thiên nhiên.

Dạ dày Happy được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Dược Mỹ Phẩm Hoàng Gia và được sản xuất tại nhà máy Diamond Pháp đạt chuẩn GMP là đơn vị đi đầu trong công tác áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quy trình sản xuất, bào chế các loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam. Mỗi thành phần sản xuất TPBVSK Dạ Dày Happy đều có nguồn gốc rõ ràng chiết suất từ củ nghệ vàng kết hợp với thảo dược quý của Việt Nam như Ô tặc cốt, lá khôi, dạ cẩm, khổ sâm… đặc biệt có Broccoli Extract (Chiết xuất Bông cải xanh) chống oxy hóa, chống ung thư và cải thiện hệ thống miễn dịch nhập khẩu từ công ty Oryza oil & fat chemical – công ty đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ cao trong lĩnh vực y dược tại Nhật Bản và Glutathione là một trong những chất chống oxy hóa mạnh và quan trọng nhất của cơ thể, được cung cấp bởi nhà sản xuất nguyên liệu thực phẩm và sinh học hàng đầu Thụy Sỹ – GNOSIS BIORESEARCH S.A.
Mỗi loại thảo dược đều được sơ chế và xử lí theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn và hiệu quả cáo nhất cho người bệnh

Viết một bình luận