5 triệu chứng cho biết bạn đã bị ung thư đại tràng

Triệu chứng ung thư đại tràng sớm cũng không hề khó nhận biết. Chỉ cần bạn để tâm tới sức khỏe của mình một chút là có thể phát hiện và có hướng xử lý kịp thời. Dưới đây là 5 triệu chứng sớm của ung thư trực tràng, cùng Dạ Dày Happy tìm hiểu nhé!

Triệu chứng ung thư đại  tràng sớm cũng không hề khó nhận biết. Ung thư trực tràng là một trong 4 loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Căn bệnh ung thư này chỉ đứng sau ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư gan. Nhưng, các triệu chứng của ung thư đại tràng lại không rõ ràng khiến nhiều người chủ quan và bỏ qua. Thông thường, chỉ biết khi bệnh đã đến giai đoạn xấu và khó chữa trị.

Bụng đau quặn nhiều ngày – triệu chứng ung thư đại tràng

Đây là một trong những biểu hiện của việc ung thư đại tràng. Tuy nhiên, hiện tượng đau bụng lại rất phổ biến trong cuộc sống, có thể là do đường tiêu hóa, kỳ đèn đỏ…Do đó, các bệnh nhân thường không nghĩ đây cũng là một triệu chứng của bệnh ung thư đại trực tràng.

Tuy nhiên, nếu triệu chứng viêm đại tràng đau quặn bụng, đau nhức nhối nhiều ngày mà không hề dịu xuống, dù đã cố làm mọi cách  thì bạn nên đi xét nghiệm, kiểm tra xem triệu chứng này có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư đại trực tràng hay không

5 triệu chứng ung thư đại tràng

Thường xuyên bị táo bón – triệu chứng ung thư đại tràng

Hãy chú ý đến việc đi đại tiện vì đây cũng là một triệu chứng ung thư đại trực tràng. Khi tế bào nhỏ từ ruột, các polyp đại tràng có thể biến thành những khối u. Từ đó ảnh hưởng đến chức năng của ruột già và gây ra sự thay đổi tới nhu động ruột. Táo bón, tiêu chảy, hay phân lỏng lẫn máu đều có thể là triệu chứng của bệnh ung thư đại tràng.

Đi ngoài ra máu – triệu chứng ung thư đại tràng

Không nên cảm thấy xấu hổ khi chia sẻ vấn đề này với mọi người vì càng xác định được bệnh thì sẽ rút ngắn được quá trình điều trị bệnh. Hiện tượng trong phân có máu là một dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh ung thư đại trực tràng. Theo đó, khi thấy máu tươi dính trên giấy vệ sinh, hay nước hơi hồng trong nhà vệ sinh, hoặc máu trên phân thì bạn nên tới cơ sở y tế khám ngay.

Giảm cân không rõ nguyên nhân – triệu chứng ung thư đại tràng

Khi hệ thống miễn dịch bị suy giảm thì cơ thể của bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn để chống chọi lại với bệnh tật. Nếu như bạn mắc phải bệnh ung thư đại tràng, một khối u lớn sẽ làm rối loạn sự co bóp của ruột, gây ra tình trạng cân nặng giảm đột ngột không rõ nguyên nhân.

Mệt mỏi kéo dài – triệu chứng ung thư đại tràng

Mệt mỏi chỉ một triệu chứng thông thường và nhiều bệnh nhân sẽ không coi nó là dấu hiệu của bệnh tật. Tuy nhiên, ung thư đại tràng sẽ làm chúng ta cảm thấy mệt mỏi suốt nhiều giờ đồng hồ bởi các tế bào ung thư sử dụng năng lượng của cơ thể và chúng làm cho cơ thể bị thiếu máu. Hơn nữa, nếu bạn luôn ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh mà vẫn gặp phải dấu hiệu mệt mỏi, suy nhược thì hãy đến cơ sở Y tế uy tín để tìm hiểu rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

Chia sẻ bài viết trên:
20 SUẤT TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ TỔ CHUYÊN GIA
Bạn đang bị viêm đại tràng, có biểu hiện đau bụng, đi ngoài, phân sống... hãy mô tả tình trạng của bạn ngay bây giờ để chuyên gia có thể hỗ trơ kịp thời.
bác sĩ tư vấn miễn phí
  • Trưởng ban kiểm tra Hội tiêu hóa VN
  • Phó chủ tịch Hội tiêu hóa Hà Nội

& Đội ngũ các chuyên gia hàng đầu

Bạn đã gửi thành công.

Bạn gửi không thành công. Vui lòng thử lại.

Trò chuyện trực tuyến

Dược sĩ Thúy Colin

Nhắn tin ngay

Đỗ Hải

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Mai

Nhắn tin ngay