Triệu chứng đau dạ dày cấp

Triệu chứng đau dạ dày cấp phải được nhận biết nhanh chóng để có hướng xử lý kịp thời. Cùng Dạ Dày Nguyễn Khoa tìm hiểu nhé!

Đau dạ dày cấp là tình trạng viêm giới hạn, thường xảy ra tại một phần niêm mạc dạ dày. Căn bệnh này chủ yếu do chế độ ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học gây ra. Cụ thể, các nguyên nhân gây đau dạ dày cấp:

– Diệt khuẩn HP.

– Chế độ ăn uống thiếu khoa học: ăn không đúng bữa, đúng giờ, ăn nhiều thực phẩm chứa chất kích thích: cay, nóng, dầu mỡ…

– Lạm dụng thuốc kháng sinh.

– Stress, căng thẳng.

Khi đau dạ dày cấp xuất hiện, người bệnh có thể có những biểu hiện như:

Buồn nôn và nôn

Thường xuất hiện ngay khi vừa ăn xong. Chất nôn, dịch nôn có thể kèm máu. Triệu chứng nôn xuất hiện và kéo dài dễ khiến người bệnh rơi vào trạng thái suy kiệt mất nước. Bởi vậy, khi bị nôn nhiều, bạn nên bổ sung thật nhiều nước và các loại vitamin để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Đau dữ dội ở vùng thượng vị

Hầu hết bệnh đau dạ dày cấp đều gây ra những cơn đau thượng vị dữ dội, thậm chí quằn quại và nóng đến tận cổ họng. Những cơn đau này sẽ khiến bệnh nhân khó có thể làm việc và sinh hoạt bình thường được.

dau vung thuong vi
                                    Triệu chứng đau dạ dày cấp

Mệt mỏi, chán ăn

Đau dạ dày cấp xuất  hiện do dịch vị axit trong dạ dày tiết ra một cách quá mức so với lượng cần thiết. Việc này dẫn đến hệ quả là gây triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, chán ăn, lâu dần khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, suy nhược.

Chảy máu dạ dày

Trong quá trình tiêu hóa, khi vào dạ dày, thức ăn sẽ phải tiếp xúc với vết loét trên bề mặt niêm mạc. Nếu là thức ăn chua, có nhiều chất kích thích sẽ làm vết loét trầm trọng hơn. Nếu là thức ăn thô, cứng sẽ dễ tác động gây chảy máu tại vết loét. Từ đó bệnh nhân có thể bị nôn ra máu hoặc đi ngoài phân lẫn máu.

Khi đau dạ dày cấp, có một nguyên tắc mà người bệnh cần tuân thủ đó là bù nước điện giải và chống shock. Tuy nhiên,  để tránh căn bệnh này xảy ra, khi xuất hiện triệu chứng đau dạ dày thì bạn cần điều trị triệt để. Hiện nay, Dạ Dày happy được sản xuất với quá trình, kĩ thuật hiện đại và các dược liệu thiên nhiên an toàn đã đem lại những công dụng tích cực cho bệnh nhân có vấn đề về đường tiêu hóa, dạ dày. Một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe mang đến giải pháp ưu việt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh lý về dạ dày cũng như giảm bớt những triệu chứng của viêm loét dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày và giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn. Với rất nhiều những công dụng tuyệt vời.

Chia sẻ bài viết trên:
20 SUẤT TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ TỔ CHUYÊN GIA
Bạn đang bị viêm đại tràng, có biểu hiện đau bụng, đi ngoài, phân sống... hãy mô tả tình trạng của bạn ngay bây giờ để chuyên gia có thể hỗ trơ kịp thời.
bác sĩ tư vấn miễn phí
  • Trưởng ban kiểm tra Hội tiêu hóa VN
  • Phó chủ tịch Hội tiêu hóa Hà Nội

& Đội ngũ các chuyên gia hàng đầu

Bạn đã gửi thành công.

Bạn gửi không thành công. Vui lòng thử lại.

Trò chuyện trực tuyến

Dược sĩ Thúy Colin

Nhắn tin ngay

Đỗ Hải

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Mai

Nhắn tin ngay