Nguy hiểm từ 3 cách trị đau dạ dày thiếu khoa học

Cách trị đau dạ dày phản khoa học có thể làm cho bệnh tình trở nên trầm trọng hơn. Hãy cùng Dạ Dày Happy điểm mặt 3 cách trị đau dạ dày thiếu khoa học mà nhiều người mắc phải nhé

  1. Dùng soda – cách trị đau dạ dày thiếu khoa học

Soda là loại thực phẩm chữa viêm dạ dày và trào ngược dạ dày khá hiệu quả. Tuy nhiên, đó là loại bột muối baking soda chứ không phải nước ngọt Soda như mọi người lầm tưởng.

Bột muối baking soda có thành phần là natri bicarbonate và có độ pH cao hơn 7.0. Bởi đó, nó có khả năng trung hòa axit dư thừa trong dạ dày.

Tuy nhiên nước Soda – nước giải khát có gas lại hoàn toàn khác. Nước Soda bản chất không quá gây hại cho người đau dạ dày nhưng khi kết hợp với đường, phụ gia sẽ gây một số bất lợi cho cơ thể.  Thành phần chính là acid cacbonic H2CO3 không bền và tạo ra khí CO2. Bản thân chất này không có giá trị trong việc trung hòa acid dạ dày, thậm chí còn gây nặng thêm tình trạng ợ hơi, ợ chua.

soda cach tri dau da day thieu khoa hoac

  1.  Cách trị đau dạ dày bằng rượu Vodka

Nền y học hiện nay chỉ biết tới những ca bệnh do rượu Vodka gây loét dạ dày, chứ không phải là ngược lại. Nhưng không hiểu sao, trong số những bệnh nhân bị loét dạ dày  thì lại có rất nhiều người tin vào chuyện hoang đường rằng: rượu Vodka có thể chữa khỏi bệnh. Chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng rượu mạnh có chất tốt cho dạ dày cả.

  1. Ăn cơm cháy vàng sậm – cách trị đau dạ dày thiếu khoa học

Thực chất, ăn cơm cháy vàng sẽ có lợi ích nhất định cho hệ tiêu hóa. Bởi khi ăn cơm cháy, bạn thường phải nhai thật kỹ, do đó, nước bọt sẽ được tiết ra nhiều hơn. Mà nước bọt lại có thể trung hòa một phần axit dưa thừa trong dạ dày.

Tuy nhiên, khi ăn cơm cháy vàng sậm thì lại là cách trị đau dạ dày thiếu khoa học. Khi nhiệt độ tăng, nước bên trong cơm bốc hơi sẽ để lại những khoảng rỗng nên miếng cơm cháy có cấu trúc giòn. Ở nhiệt độ cháy càng cao thì sự phân hủy các chất có trong cơm càng mạnh. Nhiều khi có thể gây độc hại tới người sử dụng. Bởi vậy, bạn không nên ăn nhiều cơm cháy, đặc biệt là cơm cháy có màu vàng đậm hoặc vàng đen.

Trên đây là 3 sai lầm mắc phải khi điều trị bệnh đau dạ dày. Theo Dạ Dày Happy, khi gặp triệu chứng bệnh, bạn phải tới cơ sở y tế gần nhất và uy tín nhất để kiểm tra. Đồng thời, nên sử dụng những bài thuốc trị đau dạ dày từ Đông Y bởi tính hiệu quả và an toàn của nó.

Cũng theo Dạ Dày Happy muốn điều trị bệnh thì phải vừa diệt vi khuẩn, vừa bao vết loét, đồng thời giảm axít của dịch vị dạ dày.

Chia sẻ bài viết trên:
20 SUẤT TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ TỔ CHUYÊN GIA
Bạn đang bị viêm đại tràng, có biểu hiện đau bụng, đi ngoài, phân sống... hãy mô tả tình trạng của bạn ngay bây giờ để chuyên gia có thể hỗ trơ kịp thời.
bác sĩ tư vấn miễn phí
  • Trưởng ban kiểm tra Hội tiêu hóa VN
  • Phó chủ tịch Hội tiêu hóa Hà Nội

& Đội ngũ các chuyên gia hàng đầu

Bạn đã gửi thành công.

Bạn gửi không thành công. Vui lòng thử lại.

Trò chuyện trực tuyến

Dược sĩ Thúy Colin

Nhắn tin ngay

Đỗ Hải

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Mai

Nhắn tin ngay