Loại bỏ diệt khuẩn HP – cách trị đau dạ dày tận gốc!

Muốn trị tận gốc bệnh đau dạ dày, chúng ta cần hiểu rõ về nguyên nhân của căn bệnh này. Ngoài những yếu tố như chế độ ăn uống thiếu khoa học, thuốc lá, bia rượu… thì vi khuẩn HP được coi là nguyên nhân chính gây lên đau dạ dày. Vậy vi khuẩn HP là gì? Cách loại bỏ chúng như thế nào, hãy cùng Dạ Dày Happy theo dõi nhé!

Diệt khuẩn HP là gì?

Theo một nghiên cứu mới công bố, tại Hà Nội, cứ 1.000 người thì lại có tới 700 trường hợp nhiễm vi khuẩn HP. Còn tại Thành phố Hồ Chí Minh, khoảng 90% người bị viêm dạ dày có xuất hiện loại vi khuẩn này.

ty le nhiem khuan HP o viet nam
Việt Nam là nước có tỷ lệ nhiễm khuẩn HP cao trên thế giới

Diệt khuẩn Hp (Helicobacter pylori, hay H.pylori) là loại xoắn khuẩn sinh sống trong dạ dày con người. Mặc dù không phải ai mắc phải loại vi khuẩn này cũng bị đau dạ dày, tuy nhiên những người đau dạ dày do vi khuẩn Hp thì dễ dàng biến chứng thành Viêm loét dạ dày tá tràng (chiếm 6%) và Ung thư dạ dày (khoảng 2%). Nhiễm vi khuẩn Hp cũng làm tăng nguy cơ bị Ung thư dạ dày lên 6 lần so với những người không nhiễm Hp.

Diệt Khuẩn HP – Nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày

Vi khuẩn HP là một trong số rất ít vi khuẩn có thể tồn tại trong môi trường acid của dạ dày. Tuy nhiên, nhờ vào khả năng phân hủy ure (đạm) trong dạ dày, vi khuẩn HP có thể tạo ra môi trường phù hợp để sinh sống thuận lợi. Và, trong quá trình phân hủy Ure, vi khuẩn HP tạo ra NH3 và các độc chất. Đồng thời, còn kích thích tăng tiết acid dạ dày phá hủy lớp chất nhầy và tế bào niêm mạc gây nên đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng.

Điều này đã được y học hiện đại chứng minh và bác bỏ quan niệm cũ cho rằng thức ăn, thói quen sinh hoạt, sử dụng rượu bia là nguyên nhân gây loét dạ dày tá tràng.

Diệt Khuẩn HP – Nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Trong một nghiên cứu 208 người mặc bệnh ung thu dạ dày của các GS.BS đầu ngành tiêu hóa Việt và Đại học Y Fukini – Nhật Bản, đã chỉ ra mối quan hệ mật thiết giữa Ung thư dạ dày và nhiễm khuẩn HP.. Trong nghiên cứu này cũng như các nghiên cứu khác trên thế giới đều cho kết quả là tới  trên 90% bệnh nhân Ung thư dạ dày đang nhiễm diệt khuẩn Hp hoặc đã từng nhiễm trong cuộc đời.

Bên cạnh đó, nhiễm khuẩn HP ở trẻ nhỏ cũng được cho là nguyên nhân gây gia tăng tỷ lệ Ung thư dạ dày. Bởi khi không điều trị triệt để, vi khuẩn này sẽ tiến triển theo nhiều năm tháng, đặc biệt với những trường hợp nhiễm khuẩn nhưng không được điều trị triệt để.

90 ung thu da day
90% ung thư dạ dày do chủng HP có độc lực cao

Loại bỏ diệt khuẩn HP – cách trị đau dạ dày tận gốc.

Như vậy, theo Lương y Nguyễn Khoa – người dành cả cuộc đời để nghiên cứu bài thuốc trị đau dạ dày, để điều trị triệt để bệnh lý này  thì cần phải loại bỏ vi khuẩn Hp. Thêm nữa, cần phải dự phòng tái nhiễm, chống lây nhiễm và phải đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đặc biệt là trẻ nhỏ. Khi điều trị bệnh đau dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, bệnh nhân cần chú ý:

  •         Đau dạ dày nên kiêng các thức ăn kích thích như đồ cay, nóng quá, lạnh quá, đồ xào, rán, nhiều dầu mỡ.
  •         Không vận động mạnh sau khi ăn.
  •         Tránh stress, tâm lý căng thẳng
  •         Tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, thuốc lá, nhất là trong thời gian uống thuốc.
  •         Vệ sinh ăn uống, phòng tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Tuy nhiên, những phương pháp trên về cơ bản không giúp làm tăng hiệu quả của phác đồ điều trị vi khuẩn Hp. Chúng cũng không phải là biện pháp nâng cao khả năng tránh tái nhiễm, lây nhiễm Hp.

Môi trường acid dịch vị trong dạ dày có thể làm mất tác dụng của kháng sinh, mà Diệt Khuẩn HP lại nằm sâu dưới lớp nhày và có thể dễ dàng “lẩn trốn” được kháng sinh điều trị bệnh. Đây chính là nguyên nhân chính khiến cho Diệt Khuẩn HP có khả năng kháng thuốc và tiếp tục gây bệnh.

vien uong da day happy
Do đó, để điều trị tận gốc, bệnh nhân cần sử dụng các loại thảo dược có tính chống viêm, ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP. Trong đó, hiệu quả nhất hiện này là Dạ Dày Happy được nghiên cứu, chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên an toàn, lành tính cho người dùng. Mỗi thành phần đều góp phần trong việc ức chế kháng viêm, giúp cho người bệnh giảm những cơn đau dạ dày, tá tràng. Các thành phần được các chuyên gia cân chia kỹ lưỡng về hàm lượng phù hợp. Do đó, dạ dày Happy không gây tác dụng phụ cho người dùng.

adas

Chia sẻ bài viết trên:
20 SUẤT TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ TỔ CHUYÊN GIA
Bạn đang bị viêm đại tràng, có biểu hiện đau bụng, đi ngoài, phân sống... hãy mô tả tình trạng của bạn ngay bây giờ để chuyên gia có thể hỗ trơ kịp thời.
bác sĩ tư vấn miễn phí
  • Trưởng ban kiểm tra Hội tiêu hóa VN
  • Phó chủ tịch Hội tiêu hóa Hà Nội

& Đội ngũ các chuyên gia hàng đầu

Bạn đã gửi thành công.

Bạn gửi không thành công. Vui lòng thử lại.

Trò chuyện trực tuyến

Dược sĩ Thúy Colin

Nhắn tin ngay

Đỗ Hải

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Mai

Nhắn tin ngay