5 lưu ý cực quan trọng khi sử dụng thuốc đại tràng

Thuốc đại tràng có rất nhiều loại trên thị trường. Khi người bệnh sử dụng  thuốc hay bất kỳ phương pháp nào trị bệnh thì đều cần phải lưu ý cực quan trọng khi sử dụng thuốc đại tràng như sau:

Thuốc đại tràng khi sử dụng không đúng cách có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa, đại tràng, hơn nữa là làm tăng nguy cơ ung thư mà chúng ta không lường trước được.

  1. Sử dụng thuốc đại tràng theo đúng quy định

Một số nghiên cứu đã cho kết quả rằng: những người bị viêm loét đại tràng nói riêng và các bệnh nhân liên quan tới đường tiêu hóa nói chung rất dễ phạm phải các sai lầm khi sử dụng thuốc. Bệnh nhân thường tự ý rút ngắn thời gian điều trị hoặc quá lạm dụng thuốc trong quá trình điều trị.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc viêm đại tràng

Một công bố trên tờ tạp chí y khoa chuyên ngành BMC Gastroenterology vào năm 2017 cho biết: khoảng 28% bệnh nhân loét dạ dày sử dụng thuốc không theo liều lượng mà y bác sĩ kê đơn. Việc này dễ gây ra các phản ứng phụ không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe.

  1. Kết hợp các phương pháp khác khi uống thuốc đại tràng

Trị viêm đại tràng không chỉ bao gồm việc sử dụng thuốc mà đôi khi người bệnh còn cần phải tiêm. Việc khám sức khỏe nhằm chuẩn đoán chính xác để bác sĩ có thể kê đơn đúng liều lượng thuốc sao cho phù hợp với giai đoạn bệnh.

  1. Uống thuốc đại tràng đúng liều lượng

Khi sử dụng thuốc Nguyễn Khoa chữa viêm đại tràng hoặc bất kì loại thuốc nào khác, bạn hãy nghe theo lời khuyên, sự chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn nên uống thuốc đúng giờ, uống đủ nước, chế đô ăn hợp lý thì sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Tuyệt đối đừng bao giờ tự ý bỏ liều thuốc giữa chừng khi cảm thấy cơn đau đã không còn.

4. Không sử dụng thuốc chống viêm NSAIDs

Acetaminophen và các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID) tuy có tác dụng giảm đau, chống viêm tức thời nhưng lại không phải là sự lựa chọn an toàn với người bệnh viêm đại tràng. Người bị viêm đại tràng hoặc đau dạ dày khi sử dụng thuốc NSAID sẽ chỉ khiến bệnh tình thêm trầm trọng hơn mà thôi. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến xuất huyết đường tiêu hóa và làm tổn thương gan.

  1. Không lạm dụng thuốc đại tràng

Việc lạm dụng thuốc, uống quá liều quy định cũng là một trong những nguyên nhân gây suy gan hoặc xuất huyết tiêu hóa. Di đó, bạn hãy uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ nhằm đảm bảo an toàn.

Tại sao nên sử dụng Dạ Dày Happy?

Dạ Dày Happy được sản xuất với quá trình, kĩ thuật hiện đại và các dược liệu thiên nhiên an toàn đã đem lại những công dụng tích cực cho bệnh nhân có vấn đề về đường tiêu hóa, dạ dày. Một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe mang đến giải pháp ưu việt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh lý về dạ dày cũng như giảm bớt những triệu chứng của viêm loét dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày và giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn. Với rất nhiều những công dụng tuyệt vời.

Chia sẻ bài viết trên:
20 SUẤT TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ TỔ CHUYÊN GIA
Bạn đang bị viêm đại tràng, có biểu hiện đau bụng, đi ngoài, phân sống... hãy mô tả tình trạng của bạn ngay bây giờ để chuyên gia có thể hỗ trơ kịp thời.
bác sĩ tư vấn miễn phí
  • Trưởng ban kiểm tra Hội tiêu hóa VN
  • Phó chủ tịch Hội tiêu hóa Hà Nội

& Đội ngũ các chuyên gia hàng đầu

Bạn đã gửi thành công.

Bạn gửi không thành công. Vui lòng thử lại.

Trò chuyện trực tuyến

Dược sĩ Thúy Colin

Nhắn tin ngay

Đỗ Hải

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Mai

Nhắn tin ngay